Đây là yêu cầu của ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) khi tới kiểm tra hiện trường và làm việc với nhà thầu thi công dự án Trạm biến áp 220kV Tương Dương vào ngày 13/11, tại Nghệ An. Đây là dự án đầu tiên EVNNPT thí điểm mô hình tổng thầu EPC.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, đấu nối nhập khẩu điện từ cụm nhà máy thủy điện Nậm Mô (Lào) về Việt Nam. Đồng thời, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ khu vực Tây Nam tỉnh Nghệ An đã và đang chuẩn bị đầu tư xây dựng. Dự án cũng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho tỉnh này. 

Anh2TuongDuong1

Đoàn công tác của EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công dự án TBA 220kV Tương Dương

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Bùi Văn Kiên ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB - đơn vị quản lý điều hành dự án), Công ty CP ứng dụng và phát triển CNTT – tổng thầu EPC và đơn vị tư vấn giám sát trong thời gian qua đã nỗ lực vượt qua khó khăn về dịch bệnh, mưa bão để triển khai dự án. Tuy nhiên, tiến độ của dự án chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, thời tiết đã hết mùa mưa, Phó Tổng giám đốc EVNNPT yêu cầu tổng thầu cần huy động lực lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Tổng thầu cần xây dựng kế hoạch chi tiết thi công các hạng mục của dự án, phối hợp chặt chẽ với CPMB để có bất cứ vướng mắc gì có thể tháo gỡ sớm nhất.

Anh4TuongDuong

Toàn cảnh công trường thi công TBA 220kV Tương Dương

Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu toàn công trường cần phải nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong thi công, phát huy những sáng kiến cải tiến kỹ thuật để đưa dự án về đích trong quý I/2022 với chất lượng tốt nhất, cảnh quan môi trường đẹp nhất.

Theo báo cáo của tổng thầu EPC, dự án phát lệnh khởi công ngày 12/8/2021 với quy mô xây dựng mới trạm biến áp công suất máy biến áp 2x250MVA, giai đoạn này lắp 1 máy biến áp công suất 250MVA và đường dây đấu nối. Hiện nay, mặt bằng TBA 220kV Tương Dương có tổng diện tích gần 5,4 ha đã bàn giao toàn bộ. Bên cạnh đó, 3 vị trí móng tuyến 220kV và 6 vị trí móng tuyến 110kV của đường dây đấu nối cũng đã được bàn giao mặt bằng.

Hiện, nhà thầu EPC đang tổng hợp và trình các phương án tổ chức thi công, hồ sơ quản lý chất lượng và một số hồ sơ liên quan của nhà thầu xây lắp để CPMB xem xét phê duyệt.

 

theo Ngân Hà, evn.com.vn